Ưu nhược điểm đèn LED chiếu sáng

Đăng bởiChu Thường vào lúc

    Bóng đèn LED chiếu sáng hiện nay là một thiết bị chiếu sáng khá phổ biến được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu về ưu nhược điểm của đèn Led chiếu sáng chưa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
- Nhược điểm của đèn LED chiếu sáng: đó là chất lượng của các loại đèn trên thị trường quá khác xa nhau. Chính nhược điểm này khiến cho nhiều người dùng nhầm lẫn về chất lượng của đèn Led khi mua phải những sản phẩm kém chất lượng, tuổi thọ ngắn, giá thành đắt khiến cho người dùng lầm tưởng về chất lượng của loại đèn này trên thị trường. Giá thành của đèn LED chiếu sáng cũng đắt hơn nhiều so với giá thành của các loại đèn thông thường khác, vì vậy việc lựa chọn sử dụng loại đèn này vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người, nhất là những người ở khu vực nông thôn và miền núi.
                                  

- Ưu điểm của đèn led chiếu sáng: Đầu tiên phải kể đến khả năng tiết kiệm điện với công suất tiết kiệm lên tới 90% so với bóng đèn sợi đốt và 50% so với bóng đèn compact.

    Về chất lượng ánh sáng của đèn Led nên nó có nhiệt độ màu 3200k và 6500k rất phù hợp để sử dụng đèn Led cho mọi không gian nhất là tại các trung tâm thương mại hay cơ quan, văn phòng. Đèn LED chiếu sáng cũng không bị nhấp nháy khi bật tắt vì vậy rất an toàn cho mắt, những thiết kế ánh sáng cũng đảm bảo độ thân thiện cho mắt nhằm hạn chế khả năng bị cận cho người sử dụng.

    Hầu hết các loại đèn LED trên thị trường hiện nay được sản xuất rất an toàn, giảm nguy cơ cháy nổ và không gây nhức mỏi mắt do đã được tối thiểu hóa tia cực tím và bức xạ hồng ngoại. Nếu tính cụ thể về lợi ích kinh tế mà
đèn LED chiếu sáng mang lại thì có một biện pháp so sánh cụ thể như sau, nếu cùng sử dụng loại bóng đèn sợi đốt, đèn LED chiếu sáng , đèn compact với cùng một thời gian như nhau, thì bạn sẽ phải chi trả khoảng 1.905.000 đồng cho bóng đèn sợi đốt, 697.000 đồng cho bóng đèn compact và chỉ 471.000 đồng cho bóng đèn Led chiếu sáng . Một mức tiết kiệm tương đối lớn trong khi đó chi phí bỏ ra ban đầu cho bóng đèn LED chiếu sáng cũng không quá cao.

                       

     Với những ưu điểm kể trên thì có thể thấy việc sử dụng đèn LED chiếu sáng không chỉ mang lợi ích kinh tế cho gia đình bạn mà còn mang lại lợi ích về môi trường cho quốc gia, đất nước mà bạn đang sinh sống.

0 bình luận

Bình luận