Cách lựa chọn quạt điện cho mùa hè

Đăng bởiChu Thường vào lúc

    Trên thị trường quạt điện hiện nay rất phong phú về chủng loại, giá cả và chất lượng. Vậy làm sao để chọn được sản phẩm giá cả phù hợp, độ bền cao?

1. Đủ loại… tiện ích

    Đầu hè, thị trường quạt điện “ấm” lên một cách nhanh chóng. Nhằm đáp ứng nhu cầu hạ nhiệt của người dùng, các nhà sản xuất có nhiều thay đổi trong dòng sản phẩm phun sương, không cánh, hút khí…, có loại treo tường, trần nhà hoặc để bàn.

    Năm nay, người tiêu dùng có thể chọn những loại quạt quen thuộc có 3 cánh có giá từ 6 trăm đến 2 triệu đồng tùy từng hãng sản xuất và từng kiểu dáng khác nhau hoặc “đổi gió” với quạt không cánh Coex hút khí từ thân quạt (1,5 – 2,2 triệu), 8 cánh màu sắc của Hanil (2-2,3 triệu).    Bên cạnh những dòng thông thường treo tường hoặc để bàn, nhiều hãng tung ra quạt tháp, giúp tốc độ thổi gió nhanh hơn, tiết kiệm diện tích. Sản phẩm có giá từ 1 – 2 triệu.

    Không chỉ khiến người tiêu dùng loạn mắt vì chủng loại, tính năng, thị trường quạt điện còn khá phong phú về các mức giá. Cùng một sản phẩm quạt nhưng mức giá chênh lệch giữa các cửa hàng từ 100 – 200 nghìn đồng.

    Theo nhân viên bán hàng trên phố 237 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội: “Năm nay các dòng quen thuộc như Mitsubishi vẫn được mua nhiều, quạt mới thì ít hơn vì tâm lý họ không biết chức năng tốt hay không, lo tốn điện mà giá thì đắt hơn. Quạt không cánh Coex nhìn lạ nên nhiều người hỏi”.

2. Chú ý gì khi mua quạt?

    Thật dễ hiểu khi người dùng tốn nhiều thời gian và lúng túng khi muốn mua sản phẩm này đến vậy. Theo một nhân viên bán hàng tư vấn: “Khi mua, nên xem kỹ các thông số kỹ thuật, chọn công suất trung bình từ 40 – 50W, kích cỡ cánh quạt từ 450 – 500mm, cánh nghiêng sẽ nhiều gió hơn cánh phẳng và năm cánh nhiều gió hơn ba cánh”.

    Khi thử quạt, người dùng để tốc độ cao nhất cũng như cho quạt xoay cánh tạo vòng tròn đều, kiểm tra thiết bị không rung lắc hoặc có tiếng ồn.    Ngoài ra, các yếu tố không gian hoặc mục đích sử dụng cũng nên được người mua chú ý. Các loại quạt trần, treo tường hoặc quạt tháp phù hợp với việc tiết kiệm diện tích trong phòng. Hoặc nếu có trẻ nhỏ, sản phẩm không cánh sẽ là lựa chọn khá an toàn.

    Cân nhắc dạng quạt tạo ẩm bằng hơi nước, phun sương để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe (nhất là những gia đình có người mắc các bệnh hô hấp) và các thiết bị gia dụng khác.

    Ngoài ra, người dùng nên mua quạt dễ tháo lắp, vệ sinh, có chế độ bảo hành hợp lý, đồng thời sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

3. Người mua nói gì?

    Là một thiết bị gia dụng quen thuộc và tiện lợi, quạt điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chị Hà Thương (nhân viên hành chính) chia sẻ: “Mình vẫn quen dùng quạt truyền thống, loại để bàn như Điện cơ vì chỉ cần chức năng làm mát thôi, cộng thêm giá cả bình dân, quạt dùng rất bền”.


     Các thương hiệu quạt điện cơ nổi tiếng có bán tại dienbaloan.com như:Panasonic, Tico, Mitsubishi, . . . Hãy đến với trang web mua sắm trực tuyến dienbaloan.com để đặt mua quạt điện giá rẻ  hơn, đảm bảo hàng chính hãng và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

0 bình luận

Bình luận