Những lưu ý khi mua quạt trần

Đăng bởiChu Thường vào lúc

     Quạt trần không đơn thuần là thiết bị làm mát của gia đình trong ngày hè, mà còn liên quan rất nhiều đến vấn đề thẩm mỹ cho căn phòng. Dưới đây là những yếu tố người dùng nên cân nhắc để lựa chọn được chiếc quạt trần hợp lý và tiết kiệm nhất.

Không gian phòng     Trước khi quyết định chọn mua quạt trần, người dùng cần quan tâm đến kích thước của căn phòng để chiếc quạt cung cấp hiệu quả làm mát tối đa. Để làm được như vậy, người dùng cần biết chính xác diện tích căn phòng nơi lắp quạt trần để lựa chọn sải cánh quạt cho phù hợp. Dưới đây là một số thông số về sải cánh quạt trần tương ứng với diện tích phòng mà người dùng có thể tham khảo.

Diện tích phòngSải cánh quạt
7m²76-91 cm
14m²91-107cm
>14m²>107cm


Chiều cao phòng

     Yếu tố tiếp theo phải xem xét là chiều cao của căn phòng bởi không phải căn phòn nào cũng đủ chiều cao để lắp quạt trần và không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ chung mà còn có thể gây ra các nguy hiểm không lường trước khi quạt trần lắp quá thấp.


     Kích thước chiều cao tiêu chuẩn để lắp quạt trần là từ 2.4 - 2.7 mét tính từ mặt sàn nhà. Nếu chiều cao căn phòng thấp hơn kích thước tiêu chuẩn, mà người dùng vẫn muốn lắp quạt thì có thể khắc phục bằng cách thu ngắn trục quạt. Trường hợp trần nhà quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối.

Động cơ quạt

     Đây là yếu tố quan trọng nhất của quạt trần, bởi nó sẽ chịu trách nhiệm vận hành làm chuyển động cánh quạt tạo sự đối lưu không khí và làm mát phòng. Do đó, người dùng nên lựa chọn những loại quạt trần có động cơ chất lượng, được bảo hành tốt và thời gian sử dụng dài, các vòng vi, tụ điện phải được niêm phong mới hoàn toàn.

    
Ngoài ra, người dùng cũng nên lưu ý tới công suất của động cơ. Với những động cơ nhỏ, công suất hoạt động không phù hợp sẽ gây ra tiếng ồn và gây nóng quạt trong quá trình hoạt động.

Kiểu dáng và chất liệu

     Ngày nay, quạt trần không đơn thuần là thiết bị là mát, mà còn là vật trang trí sang trọng trong nhiều gia đình. Hiện nay, quạt trần được thiết kế với nhiều kiểu dáng bắt mắt, sang trọng và bằng các loại vật liệu mới phù hợp với thiết kế gian phòng và mang tính nghệ thuật cao, nên người dùng cũng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm hơn.

      Hiện nay quạt trần rất đa dạng về mẫu mã, bạn nên chọn loại quạt phong cách cổ điển hay bạn nào thích phong cách đơn giản, hiện đại đều có. Nhưng tốt nhất người dùng không nên chọn loại quạt có thiết kế quá cầu kỳ hoặc bằng chất liệu quá quý hiếm, đắt tiền. Có thể sử dụng loại quạt trần tráng men, gỗ, tre hoặc kim loại nhưng phải đảm bảo chúng bền màu với thời gian. Song nhìn chung, nên chọn quạt phù hợp, hài hoà với căn phòng, có thiết kế đơn giản.

      
Người dùng cũng nên xem xét kỹ và kiểm tra không gian sẽ lắp quạt để lựa chọn loại quạt có tính năng chiếu sáng và làm mát. Nhiều trần nhà đi kèm với bộ thiết bị chiếu sáng, hoặc cũng có thể không có. Vì thế, chủ nhà có xu hướng lựa chọn đồng bộ các loại quạt gắn kèm với thiết bị chiếu sáng bổ sung.

Chức năng và tiết kiệm điện tiêu thụ
  

      
Trong tình hình bão giá như hiện nay, không phải gia đình nào cũng đủ khả năng mua những loại quạt trần đắt tiền, hiện đại. Chính vì vậy, người dùng nên xem xét kỹ và lựa chọn đúng 1 chiếc quạt trần sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, hợp với túi tiền. Và tính năng người dùng cần đặc biệt lưu ý là chiếc quạt trần có sử dụng công nghệ tiết kiệm điện năng tiêu thụ hay không.

0 bình luận

Bình luận