Làm sao để tiết kiệm điện trong gia đình

Đăng bởiNguyen Giap vào lúc

Hiện nay trong mỗi gia đình chúng ta sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện trong nhà ngày càng tăng. “ Làm sao để tiết kiệm điện trong gia đình” hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày luôn là nỗi bận tâm của mọi nhà. Mình sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp tối ưu để tiết kiệm điện trong gia đình dưới bài viết này.

Làm sao để tiết kiệm điện trong gia đình

Làm sao để tiết kiệm điện trong gia đình

Xem thêm sản phẩm:

+ Quạt bàn Benny

+ Quạt cây Benny

+ Quạt cây công nghiệp B4

+ Quạt cây Mitsubishi

1. Làm sao để tiết kiệm điện trong gia đình – Những thói quen nên bỏ.

Bạn nghĩ rằng, các thiết bị điện chỉ cần để ở trạng thái tắt sẽ không tốn điện năng. Nhưng một số thiết bị vẫn bị tiêu hao lượng điện không hề nhỏ ngay cả khi bạn đã tắt, khiến gia đình bạn mất thêm một khoản tiền vô nghĩa. Bạn tập cho mình thói quen rút phích cắm một số đồ dùng khi không sử dụng, bạn có thể tiết kiệm tiền điện cho gia đình mình.

1.1 Cắm cục sạc điện thoại nhưng không sạc

Mặc dù không cắm điện thoại vào sạc nhưng cục sạc vẫn kết nối nguồn điện, nó vẫn tiếp tục sử dụng năng lượng. Lượng điện năng tiêu thụ khoảng 1,2v tuy nhỏ, nhưng cũng làm tiêu hao điện hàng tháng của bạn.

1.2 Tắt modem phát wifi ban đêm.

Thời đại công nghệ 4.0, bộ phát song wifi không thể thiếu với mọi nhà. Chúng ta thường để nó hoạt động cả ngày 24/24. Nhưng không biết rằng công suất tiêu thụ trung bình là 6W, nếu bật cả ngày trong một năm nó tiêu thụ mất 368 kWh.

1.3 Chỉ tắt ti vi bằng điều khiển.

Thói quen tắt TV bằng remote để tiết kiệm thời gian. Nhưng thiết bị không tắt hẳn mà chuyển sang chế độ chờ và vẫn tiêu thụ lượng điện không nhỏ. Qua các thí nghiệm lượng điện tiêu thụ lên đến hơn 24W mỗi ngày.

Năng lượng tiêu hao sẽ nhiều hơn đối với các loại thiết bị điện hiện đại và có kích thước lớn. Vì vậy, từ bây giờ bạn hãy tập cho mình thói quen rút các nguồn điện khi không sử dụng để tiết kiệm điện trong gia đình.

2. Các phương pháp tiết kiệm điện năng trong gia đình hiệu quả.

Hóa đơn tiền điện hàng tháng cao luôn làm bạn đau đầu, để tiết kiệm điện năng sử dụng, các bạn có thể tham khảo các cách sau:

2.1 Lưạ chọn thiết bị tiết kiệm điện

Các thiết bị điện thế hệ mới hiện nay có khả năng tiết kiệm điện cao. Đối với các thiết bị điện chạy bằng động cơ ( máy bơm, máy giặt…), bạn nên chọn động cơ có nhiều nấc tốc độ hoặc có biến tần đi kèm để tiết kiệm điện. Với bóng đèn điện, bạn nên sử dụng đèn tuýp gầy và compact thay cho bóng đèn sợi đốt vì bóng đèn sợi đốt tiêu thụ điện cao gấp 3-4 lần.

2.2 Lắp đặt thiết bị điện hợp lý.

Trong nhà bạn nên quét vôi hoặc sơn lên tường bằng màu sáng, kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm một phần ánh sáng điện. Máy bơm đặt ở vị trí thích hợp sẽ giúp bể nước nhanh đầy hơn.

2.3 Lắp đặt thiết bị điện khoa học.

Ví dụ: Quạt trần hoạt động sẽ phả ra nguồn gió tỏa ra xung quanh ở phạm vi rộng trong phòng, mát và tiết kiệm hơn quạt cây.

Bạn muốn tìm kiếm một thiết bị tiết kiệm điện cho gia đình, một địa chỉ tin cậy giúp bạn lựa chon cho gia đình mình thiết bị tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi điện bà Loan - Mọi thứ về điện qua http://dienbaloan.com/ hoặc

Địa chỉ: 237 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

SĐT: (024) 36 253 399

Email: dienbaloan@gmail.com


Bài viết cũ Bài viết mới


0 bình luận

Bình luận